Samaki hao kutoka Yemen, Dubai, China na Japan,
wanaoingizwa nchini wakiwa wameganda kwenye barafu, wengi huharibika
muda mfupi baada ya barafu kuyeyuka au baada ya kununuliwa.
Uchunguzi umegundua kuwa samaki hao
huletwa nchini kutafutiwa soko baada ya kukaa kwenye majokofu kwa muda
mrefu huko wanakotoka, kiasi cha kuelekea kuharibika.
Ili wasiharibike, samaki hao aina ya Marckerel
hukaangwa hadi wakauke. Uchunguzi zaidi umebaini kuwa wanunuzi wake
wakuu ni wafanyabiashara wa chakula wakiwamo wamiliki wa migahawa na
Mama Lishe wanaofanya shughuli zao katika miji ya Dar es Salaam, Pwani,
Morogoro na Dodoma.
Samaki hao wanauzwa kwa bei ya chini ambayo ni
Sh38,000 kwa boksi lenye uzito wa kilo 15, ikilinganishwa na wanaovuliwa
hapa nchini ambao bei yake ni Sh60,000, kwa uzito huohuo.
Inaelezwa kuwa samaki hao baadhi yake ni wale
ambao wamekwisha muda wake wa kutumika katika nchi hizo, hivyo kuingizwa
nchini kutafutiwa soko.
CHANZO: MWANANCHI
CHANZO: MWANANCHI
No comments:
Post a Comment